แนะนำวิธีการเลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้ได้สินค้าดี คุ้มค่าคุ้มราคา

  • Home
  • Kitchen
  • 2020
  • แนะนำวิธีการเลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้ได้สินค้าดี คุ้มค่าคุ้มราคา

ว่าด้วยเรื่องของการดูแลสุขภาพในยุคปัจจุบันนี้เป็นสิ่งที่หลายคนหันมาให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นไปจนถึงวัยทำงาน ที่เรามักจะพบว่ากลุ่มคนเหล่านี้หันมาใส่ใจในเรื่องของการเลือกรับประทานอาหารและการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้นสิ่งต่างๆ เหล่านี้ทำให้ผู้คนในยุคนี้ ดูแลตัวเองรวมไปถึงเรื่องต่างๆ และการใช้ชีวิตประจำวันด้วยเพราะการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์สูงสุดนั้นไม่สามารถ ใช้เพียงแค่การเลือกรับประทานอาหารและการออกกำลังกายได้เพียงอย่างเดียวเท่านั้นแต่ยังต้องดูแลและให้ความสำคัญไปจนถึงการนอนหลับพักผ่อนสภาวะอารมณ์ความตึงเครียดทั้งหลายอีกด้วย แต่แน่นอนว่าในส่วนของการรับประทานอาหารและการออกกำลังกายเป็นสิ่งที่เราจะสามารถทำได้และส่งผลไปจนถึงการมีสุขภาพจิตใจที่แจ่มใส เพราะแน่นอนว่าอาหารรสชาติอร่อย ทำให้เรารู้สึกอิ่มท้อง แล้วยังส่งผลต่อสภาพจิตใจทำให้รู้สึก มีความสุขไปกับรสชาติหลากหลายของอาหารนั้นเอง เช่นเดียวกันกับการออกกำลังกาย ที่เมื่อไหร่ก็ตาม เราออกแรงใช้พลังงาน ร่างกายจะหลั่งสารที่ชื่อว่าเอ็นโดรฟิน ซึ่งสารนี้เองเป็นสารที่เราเรียกกันว่าสารสร้างความสุข เมื่อสารเอ็นโดรฟินหลังมากๆ ก็จะทำให้จิตใจเบิกบานแจ่มใสและการออกกำลังกายและเราเลือกทำแต่สิ่งดีๆ ย่อมทำให้เรารู้สึกดีกับตัวเอง มีความภูมิใจที่ได้ดูแลร่างกายและจิตใจของเรานั่นเองค่ะ

ในแง่มุมของการเลือกรับประทานอาหาร ซึ่งเราให้ความสำคัญเป็นพิเศษโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่รักสุขภาพ ดูสาวๆ หนุ่มๆ สายเฮลตี้ทั้งหลาย แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะมองข้ามไม่ได้โดยเด็ดขาด ก็คือเครื่องดื่มซึ่งมีส่วนสำคัญไม่แพ้กันที่จะส่งผลสําคัญต่อสุขภาพ ให้เรามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงได้เช่นกัน การดื่มเครื่องดื่มประเภทบำรุงสุขภาพ ที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในยุคปัจจุบันนี้คงหนีไม่พ้นเครื่องดื่มที่ได้มาจากธรรมชาติหรือน้ำผลไม้ทั้งหลาย แต่ถ้าหากเราดื่มน้ำผลไม้หรือน้ำปั่นผลไม้ที่ใส่น้ำตาลหรือน้ำหวานมากจนเกินไป อาจจะทำให้ผิดวัตถุประสงค์ในการดูแลสุขภาพได้อีกเช่นกันดังนั้นการซื้อหาน้ำหวานมารับประทานหรือดื่มน้ำผลไม้ที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดอาจจะควบคุมคุณภาพได้ยาก หลายคนจึงเลือกที่จะซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้มาไว้ใช้งานเองเพราะแน่นอนว่านอกจากที่เราจะเลือกวัตถุดิบ ประเภทผลไม้ต่างๆ ได้เองแล้วเรายังเลือกวิธีการปั่นน้ำผลไม้แบบรับประทานเพื่อสุขภาพได้อีกด้วย แต่การเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้ได้ความคุ้มค่ากับราคาที่เราต้องจ่ายไปอาจจะเป็นเรื่องที่หลายคน กำลังให้ความสำคัญและเราเชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าควรเลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบไหนดีเพื่อที่จะให้ได้เครื่องที่มีคุณภาพเพื่อจะปั่นน้ำผลไม้ ให้เรา ได้ดื่มแบบมีคุณภาพเช่นกัน ซึ่งวันนี้เราจะพาไปดูหัวใจหลักสำคัญของการเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ว่าเราจะต้อง ดูที่ตรงไหนถึงจะได้เครื่องที่ดีมีคุณภาพ

หัวใจสำคัญของการเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้

โฆษณา: ซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ – numcharoen.com

สิ่งสำคัญในการเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ไม่ใช่เพียงแค่การดูราคาสเปคเครื่องและความสวยงามของตัวเครื่องเท่านั้นสิ่งสำคัญที่เราควรจะให้ความสำคัญหรือที่เรียกว่าเป็นหัวใจของการซื้อเครื่องปั่นประเภทนี้ก็คือระบบเฟืองมอเตอร์และลูกปืนนั่นเอง การเลือกซื้อเครื่องปั่นน้ำผลไม้ให้ได้คุณภาพดี ปั่นแล้วเนื้อเนียนละเอียดดื่มกินอร่อย ต้องดูที่ว่าระบบเฟืองมอเตอร์และลูกปืนทำจากสแตนเลสหรือไม่ มีอะไรที่สามารถใช้งานร่วมกันได้หลากหลายหรือไม่ เพราะถ้าหากเรา เลือกซื้อเครื่องที่มีระบบขับเคลื่อนเฟืองที่ทำจากสแตนเลสเราจะได้เครื่องที่ทนทาน เพราะในบางยี่ห้อหรือบางรุ่นนั้นอาจจะใช้ เฟืองบน Master ที่ทำมาจากพลาสติกความทนทานจะไม่เท่ากับเฟืองที่ทำมาจากสแตนเลส และประสิทธิภาพหรือกำลังปั่นของเครื่องก็จะน้อยลงตามไปด้วยนั่นเอง

เราจะสังเกตเฟืองของเครื่องปั่นน้ำผลไม้ใดโดย ดูที่ใต้ฐานเครื่องปั่นหรือฐานมอเตอร์ของเครื่องตรงกลางจะมีฟันเฟืองกลมๆ เล็กๆ เราเพียงดูว่า ฟันเฟืองนั้นเป็นสแตนเลสหรือเป็นพลาสติกนั่นเองค่ะ ถ้าเป็นสแตนเลสก็เท่ากับว่าได้คะแนนไปแต่ถ้าหากเป็นพลาสติกเมื่อไหร่ขอให้วางไว้แล้วพิจารณาเครื่องอื่นถึงแม้ว่าจะมีส่วนอื่นๆ ของเครื่องที่ยังพอใช้ได้อยู่บ้างก็ตาม แต่ถ้าหากคำนึงถึงผลการใช้งานในระยะยาวเราจำเป็นที่จะต้องเลือกเครื่องจากเฟืองของเครื่องมากกว่าสิ่งอื่นใด

นอกจากนี้ความเร็วรอบในการปั่นของเครื่องปั่น เมื่อคิดเป็นนาทีจะต้องมีความเร็วรอบสูง ยิ่งสูงเท่าไหร่ก็จะยิ่งดีจะทำให้ได้น้ำผลไม้ที่มีความละเอียดมากยิ่งขึ้น โดยอาจจะต้องเลือกซื้อเครื่องที่มีความเร็วรอบต่อนาที ตั้งแต่ 28,000 รอบขึ้นไป หรือประมาณ 1,500 วัตต์ แต่ถ้าหากใครคิดจะเปิดร้านอาจจะต้องเลือกเครื่องปั่นที่มีรอบการปั่น ตั้งแต่ 27,000 รอบต่อนาทีขึ้นไป หรือประมาณ 1,500 วัตต์ กำลังมอเตอร์ 2 แรงม้า ก็จะทำให้ได้เครื่อง ที่มีคุณภาพ มาไว้ใช้งานแล้วค่ะ ในส่วนอื่นๆ ซึ่งเป็นองค์ประกอบจะต้องดูไปถึงราคาว่าเราสามารถจ่ายได้หรือไม่ ซึ่งถ้าหาก เรามีทุนและมีกำลังที่จะจ่าย ขอให้เลือกซื้อ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ตามที่ได้แนะนำไปในข้างต้น รับรองว่าทุกท่านจะได้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ที่ดีมีคุณภาพและตอบโจทย์ เอาไปไว้ใช้งานจะทำดื่มเองก็ได้ทำขายก็ดีในอนาคตอย่างแน่นอน

โฆษณา: เครื่องปั่นน้ำผลไม้ (เครื่องปั่นสมูทตี้ LeMix) จากร้านไชยชนะ